0703.76.76.86

Cách tra cứu Bản đồ quy hoạch thành phố Biên Hòa Đồng Nai

Bản đồ quy hoạch thành phố Biên Hòa Đồng Nai là thông tin nhiều người tìm kiếm. Bởi đây là một thành phố lớn, nằm ngay gần trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới, Biên Hòa thuộc diện thành phố công nghiệp với tiềm năng phát triển lớn.

Vậy quy hoạch của thành phố ra sao? Làm thế nào để xem được bản đồ đó? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bản đồ quy hoạch: Thông tin quan trọng được nhiều người tìm kiếm

Dù ở địa bàn nào, bản đồ quy hoạch luôn là một thông tin quan trọng. Nhưng nó có ý nghĩa gì, đặc điểm gì thì không phải ai cũng biết.

Bản đồ quy hoạch là gì?

Bản đồ quy hoạch là thông tin được sở Tài nguyên Môi trường cấp tỉnh và thành phố Phê Duyệt. Nó được lập tại thời điểm bắt đầu kỳ quy hoạch theo chỉ đạo của tỉnh thành phố. Trong đó, cần thể hiện rõ ràng sự phân bố các loại đất đai trong khu vực quy hoạch.

ban do quy hoach thanh pho bien hoa

Tầm quan trọng của bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch là cơ sở chính xác nhất để xác định mục tiêu phát triển đất đai trong một giai đoạn nào đó. Điều này giúp định hướng đầu tư, sử dụng cho người dùng đất.

Mặt khác, bản đồ quy hoạch chính là nền tảng quan trọng để giải quyết những vấn đề liên quan đến đất đai trong khu vực. Như đền bù, giải phóng mặt bằng và di dời dân cư.

Từ những lý do đó, bản đồ quy hoạch trở thành thông tin được mọi người quan tâm tìm kiếm. Bởi nó ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và dự tính của họ.

Tra cứu Bản đồ quy hoạch thành phố Biên Hòa Đồng Nai mới nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin quy hoạch của thành phố biên hòa, đây chính là lúc bạn nên chú tâm vào bài viết. Hãy theo dõi để có được câu trả lời cho mình nhé.

xem quy hoạch thành phố biên hòa

Khi nào cần tra cứu bản đồ quy hoạch?

Nếu nằm trong diện quy hoạch, giá trị của thửa đất, bất động sản bất kỳ sẽ thay đổi đáng kể. Những mảnh đất nằm lân cận cũng chịu tác động không nhỏ của quá trình quy hoạch. Do đó, nắm được những thông tin quy hoạch mới nhất của tỉnh, thành phố là điều vô cùng quan trọng.

Dưới đây là những trường hợp cần thiết tra cứu bản đồ quy hoạch:

Khi bạn có ý định mua, bán một bất động sản bất kỳ. Có ý định xây dựng nhà, công trình mới trên phần đất mình sở hữu quyền sử dụng.

Tra cứu bản đồ quy hoạch có khó không?

Trước đây, việc xem và tra cứu bản đồ quy hoạch không hề dễ dàng. Để có được nó, mọi người cần liên hệ với sở tài nguyên môi trường và những cơ quan hành chính có trách nhiệm của địa phương. Việc đó tốn rất nhiều thời gian, công sức và không phải ai cũng làm được.

Hiện nay, bản đồ quy hoạch là thông tin thuộc diện công khai. Nó thường được công bố trên website, những công cụ khác để phục vụ người dân. Kết hợp với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, mọi người có thể dễ dàng tra cứu bản đồ quy hoạch của từng khu vực.

Hướng dẫn tra cứu bản đồ quy hoạch thành phố Biên Hòa Đồng Nai

Hiện tại, tỉnh Đồng Nai có rất nhiều phương tiện tra cứu bản đồ. Hãy cùng tham khảo những công cụ phù hợp nhất với việc xem bản đồ quy hoạch nhé.

Website Atlas Đồng Nai

Http://atlas.dongnai.gov.vn/ là website chuyên biệt của tỉnh Đồng Nai. Đây là hệ thống tập hợp đầy đủ các bản đồ phản ánh những mặt khác nhau của tỉnh. Như kinh tế, xã hội, hoạt động và đặc điểm tự nhiên. Nhờ đó, có thể xem được thông tin quy hoạch mới nhất của thành phố biên Hòa và các huyện thuộc tỉnh.

Website này do Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai phát hành để phục vụ người dân. Mọi người có thể yên tâm tuyệt đối về tính xác thực của nó.

Sử dụng Website tra cứu thông tin thửa đất

Để phục vụ người dân tốt nhất, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cũng xây dựng một website dành cho việc tra cứu thửa đất. Với nó, mọi người có thể tra cứu thông tin cụ thể cho từng bất động sản riêng biệt.

Địa chỉ Website: Http://datdai.stnmt.dongnai.gov.vn/

Khi truy cập vào đây, bạn chỉ cần nhập số thửa đất, mọi thông tin quy hoạch mới nhất sẽ hiện ra tương ứng.

Sử dụng phần mềm tra cứu thông tin

Hiện tại, ứng dụng DNAI.LIS là công cụ hỗ trợ tra cứu thông tin quy hoạch hoàn hảo trên nền tảng di động. Với nó, mọi người có thể biết được tình trạng quy hoạch của một khu vực, thành phố hay một thửa đất nhất định.

Đến trực tiếp văn phòng đăng ký đất đai của tỉnh

Để có kết quả chính xác và sớm nhất, mọi người nên đến trực tiếp Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh Đồng Nai.

  • Địa chỉ: Số 520 đường Đồng Khởi – Phường Tân Hiệp – Thành phố Biên Hòa.
  • Điện thoại: 84-0251 827 364.
  • Email: stnmt@dongnai.gov.vn

Các bạn có thể xem thêm click vào đường dẫn này 

Kết

Trên đây là hướng dẫn đơn giản nhất về cách tra cứu thông tin quy hoạch của thành phố Biên Hòa. Trong trường hợp gặp khúc mắc, khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Đồng Nai Home tự hào là đơn vị tư vấn đất đai danh tiếng của Đồng Nai. Chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách bản đồ quy hoạch thành phố Biên Hòa Đồng Nai và mọi thông tin cần thiết. Từ đó, giúp khách hàng lập kế hoạch hoàn hảo cho tương lai của mình.

Thông tin liên hệ:

5/5 (1 Review)
Bài viết liên quan