0703.76.76.86

Gợi ý kinh nghiệm mua đất giá rẻ ở Đồng Nai

Tất cả những kinh nghiệm mua đất giá rẻ ở Đồng Nai, không bị hớ ít rủi ro, sinh lời nhanh chóng sẽ được tiết lộ thông qua bài viết dưới đây. Nếu bạn quan tâm hãy lưu lại để nắm bắt cơ hội làm giàu từ bất động sản tại khu vực tiềm năng này.

Suy nghĩ chu đáo, không nên nóng vội

Bất động sản là tài sản có giá trị, đôi khi nó còn là của cải tích được góp lâu dài và rất có ý nghĩa với nhiều gia đình. Vì vậy khi bạn có đủ điều kiện và mong muốn tìm mua nhà hay đất giá rẻ ở Đồng Nai, tốt nhất bạn không nên vội vàng quyết định mà cần cân nhắc, xem xét thật kỹ để lựa chọn được khu vực đất đẹp nhất, phù hợp nhất.

Tốt nhất, không nên nóng vội đưa ra được quyết định cuối cùng. Cũng đừng vì những lời hứa hẹn, quảng cáo của bên môi giới khiến bạn vội vàng đặt cọc, quyết định mua mà bỏ lỡ những yếu tố quan trọng khác.

kinh nghiệm mua nhà đất đồng nai

Hình ảnh nhà ở mát mẻ bên sông Đồng Nai

Tìm hiểu kỹ thông tin

Đối với bất kỳ loại hình bất động sản nào thì vị trí luôn đóng vai trò quan trọng. Vị trí ảnh hưởng đến giá trị cũng như chất lượng của khối bất động sản bạn đang quan tâm. Vì thế, hãy luôn xem xét kỹ về yếu tố này để lựa chọn được miếng đất phù hợp.

Nếu bạn chỉ tìm cần mua một miếng đất thổ cư để ở, không phải dùng vào việc kinh doanh thì nên chú trọng nhiều đến những yếu tố như an ninh, cư dân quanh đó thuộc thành phần gì? Là thành phần tri thức hay là người lao động? Miếng đất có gần những địa điểm quan trọng như chợ, bệnh viện, siêu thị hay không?…

Ngoài ra, bạn cũng nên có sự tìm hiểu về tiểu sử miếng đất trước đây để tránh mua phải những miếng đất là tài sản thừa kế của nhiều người hoặc đang có tranh chấp. Những miếng đất được rao bán nhưng không có được sự đồng thuận của tất cả những người là chủ sở hữu sẽ khiến bạn gặp rắc rối về vấn đề pháp lý sau này.

Chú trọng đến sổ đỏ

Sổ đỏ là giấy tờ pháp lý cực kỳ quan trọng trong mua bán, giao dịch bất động sản. Tốt nhất, bạn chỉ nên mua những miếng đất có sổ đỏ hợp lệ, không nên mua những miếng đất được hứa hẹn sẽ được tách sổ hoặc được giao dịch với bạn bằng giấy viết tay tạm bợ, không được chính quyền địa phương xác minh.

Sử dụng giấy tờ viết tay trong mua bán đất có tính rủi ro cao không được pháp luật công nhận. Vì vậy, dù có mức giá rẻ, vị trí hấp dẫn, đảm bảo hết các yếu tố khách quan, nhưng nếu miếng đất đó không có sổ đỏ, thì bạn cũng cần cân nhắc trước khi quyết định đặt cọc.

dự án đất nền đồng nai

Mô phỏng một dự án ở sân golf Đồng Nai

Cân nhắc khả năng tài chính

Hiện nay Đồng Nai được dự đoán là khu vực giàu tiềm năng để phát triển về kinh tế, xã hội trong thời gian tới. Vì vậy, mặc dù giá đất Đồng Nai khá rẻ so với nhiều khu vực khác, tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc về khả năng tài chính để chọn được mảnh đất phù hợp, có nhiều điều kiện sinh lời trong tương lai.

Dự đoán xu thế đầu tư

Nhờ những lợi thế sẵn có về địa hình và cơ sở hạ tầng nên đất Đồng Nai ngày càng được đầu tư nhiều hơn. Minh chứng là hệ thống giao thông với các tuyến đường lớn giao nhau đều có sự đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Do đó, bạn nên nắm bắt thông tin để dự đoán đâu là địa điểm nên đầu tư? Đây là vùng dễ nằm trong vùng quy hoạch cần tránh.

Quan sát yếu tố xung quanh

Giá đất Đồng Nai bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố xung quanh. Vì thế, trước khi quyết định mua, bạn nên dành thời gian thăm dò địa hình thực tế để quan sát và tìm hiểu về khu vực cũng như con người quanh đó sinh sống như thế nào.

Bạn nên ưu tiên lựa chọn những miếng đất có địa hình bằng phẳng, vuông vắn, hình dạng không quá phức tạp để thuận lợi hơn trong việc thiết kế, thi công và xây dựng công trình sau này.

dự án đất nền bàu xéo

 

Một dự án đẹp nhất của Đồng Nai

Xác định mục đích mua đất

Việc xác định mục đích trước khi mua đất là điều cực kỳ quan trọng. Từ mục đích đầu tư, bạn có thể căn cứ vào đó để chọn và xây dựng được những tiêu chí cần thiết cho mảnh đất tương lai.

Nếu mục đích mua đất giá rẻ ở Đồng Nai của bạn là đầu tư để sinh sống lâu dài thì bạn nên cân nhắc giữa đất kèm nhà sẵn hay mua đất để xây nhà mới. Nhiều chuyên nhà đất cho rằng việc mua đất kèm nhà sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí, không cần xây dựng từ đầu mà chỉ cần gia cố, tu sửa là được.

Nếu bạn mua đất cho thuê thì lựa chọn mua đất giá rẻ ở Đồng Nai là một lựa chọn tuyệt vời. Tốt nhất bạn nên ưu tiên cho những khu vực gần với khu công nghiệp, chỉ sau thời gian ngắn, bạn hoàn toàn có thể thu hút được người đến thuê nhà và thu được lợi nhuận đều đặn mỗi tháng.

Nếu bạn mua đất để kinh doanh thì bạn nên lựa chọn những mảnh đất nằm ở vùng có vị trí đẹp, được nhiều nhà đầu tư chú ý, giao thông thuận tiện, gần bệnh viện, chợ, trường học… Đợi đến khi đất tăng giá, bạn có thể bán sang tay để thu lại lợi nhuận.

Phân biệt loại đất

Hiện đất giá rẻ ở Đồng Nai đang có những loại chính như: Đất nông nghiệp, đất thổ cư và đất trồng cây lâu năm. Tùy theo mục đích mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn đầu tư cho phù hợp.

Đất nông nghiệp tại Đồng Nai hiện vẫn được sử dụng với mục đích trồng lúa và hoa màu. Loại đất này tuy rất rẻ nhưng có nhược điểm là rất khó để xây nhà ngay và giấy tờ thủ tục cần được xác nhận qua nhiều khâu.

Đối với đất trồng cây lâu năm tại Đồng Nai hiện được sử dụng để trồng cao su, tràm, liễu, hoặc bị bỏ hoang. Tùy vào vị trí mà giá của loại đất này sẽ dao động cao thấp khác nhau. Đã có một phần đất thuộc loại đất này trở thành đất thổ cư.

Đất thổ cư là ưu tiên bạn nên chú ý. Đa phần những mảnh đất thuộc dạng này đều có giấy tờ rõ ràng, chủ sở hữu cụ thể và được các cơ quan tạo điều kiện thuận lợi khi mua bán, trao đổi theo đúng quy định của pháp luật.

Dịch vụ tiện ích

Dịch vụ tiện ích là yếu tố không thể không nhắc đến khi đất giá rẻ ở Đồng Nai. Rõ ràng vị trí tọa lạc ngôi nhà ảnh hưởng đến sự thuận tiện cho các thành viên trong gia đình. Nếu không đủ khả năng đầu tư vào đất gần các trung tâm thì cũng nên xem xét những vị trí gần các dịch vụ tiện ích cần thiết như chợ, trường học, nơi làm việc…

Không nên vì thiếu tiền mà chấp nhận những mảnh đất ở nơi quá xa. Về lâu dài sẽ gây nhiều điều bất tiện, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn và những người thân sống trong mảnh đất đó.

góc nhìn biên hào đồng nai

Một góc nhìn tổng thể về tỉnh Đồng Nai

Tình hình an ninh

Khi quyết định mua đất tại một khu vực bạn chưa nắm rõ, bạn cũng nên xem xét tình hình an ninh của khu phố bằng cách quan sát và hỏi han cư dân sinh sống tại đó. Nếu đấy là nơi thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp hoặc có nhiều tội phạm xuất hiện thì bạn không nên mua dù giá thành có rẻ như thế nào đi chăng nữa.

Xem thêm : Những hình thức mua bán tại Đồng Nai

Lời kết

Mong rằng với những kinh nghiệm mua đất giá rẻ ở Đồng Nai được chia sẻ qua bài viết trên, các bạn mau chóng tìm mua được miếng đất đẹp ưng ý một cách suôn sẻ và thuận lợi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có nhiều góc nhìn khách quan hơn

  • Hotline : 0703.76.7686
  • Email : dongnaihome@gmail.com
0/5 (0 Reviews)
Bài viết liên quan