Tại sao Trảng Bom phát triển có lẽ đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thực ra cũng không có gì quá khó hiểu bởi vị trí chiến lược thuận lợi, là trung tâm kết nối vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam, Trảng Bom được xem là nơi sở hữu nhiều lợi thế để phát triển mạnh mẽ, minh chứng chính là sự vươn mình mạnh mẽ như hiện nay.

Những lý do để Trảng Bom phát triển mạnh mẽ

Trảng Bom được đánh giá là huyện có nhiều lợi thế bậc nhất về phát triển giao thông, kinh tế, dịch vụ, công nghiệp hiện nay. Chúng ta sẽ cùng phân tích cụ thể hơn để xem những lợi thế đó là gì dưới đây nhé.

tại sao trảng bom phát triển

Bất động sản ở Trảng Bom rất phát triển

Hạ tầng đột phá của Trảng Bom

Trảng Bom là một trong những huyện của Đồng Nai thuộc quy hoạch xây dựng vùng trở thành trung tâm logistics. Bởi thế, Trảng Bom cùng nhiều huyện thuộc quy hoạch đó được đầu tư xây dựng vận tải đường hàng không, cảng, kho bãi, đường sắt, đường thủy, đường bộ.

Không chỉ thế, Trảng Bom sở hữu vị trí chiến lược về kinh tế. Đây là nơi kết nối thuận lợi tới hệ thống cơ sở giao thông như:

Trảng Bom nằm trong khu vực mở rộng đô thị vành đai thuộc sân bay quốc tế Long Thành cùng với khu CNC Giang Điền, huyện đã được đầu tư nâng cấp, xây dựng và mở rộng hạ tầng giao thông. Chính yếu tố này thúc đẩy cho lĩnh vực bất động sản tại Trảng Bom đang sốt như hiện nay.

phát triển bất động sản tại trảng bom

Một dự án phát triển bất động sản tại trảng bom

Dân số tăng nhanh, tốc độ phát triển kinh tế cực nhanh

Theo thống kê về dân số, Trảng Bom là huyện có dân số lớn thứ 2 sau TP. Biên Hòa với 670.000 người. Tính trung bình mỗi năm, Trảng Bom có hơn 300 nghìn người di chuyển về đây làm việc và sinh sống.

Đặc biệt phải kể đến tốc độ sinh trưởng kinh tế của huyện này. Trảng Bom chính là trọng điểm thu hút đầu tư, GDP tính bình quân theo đầu người đạt 91 triệu, con số này cho thấy gần gấp đôi so với mức GDP trung bình của cả nước. Chính vì thế mà sự phát triển của Trảng Bom mạnh mẽ như hiện nay.

Trảng Bom hưởng lợi từ các khu công nghiệp

Sự phát triển của Trảng Bom mạnh mẽ như hiện nay không thể không nhắc tới các khu công nghiệp tại đây. Trảng Bom cùng với nhiều huyện khác của tỉnh Đồng Nai như Nhơn Trạch, Long Thành và TP. Biên Hòa đã tạo nên được một trung tâm công nghiệp lớn mạnh của Đồng Nai. Hiện tại Trảng Bom sở hữu 4 khu công nghiệp lớn đang nằm trong diện quy hoạch như: Sông Mây, Bàu Xéo, Hố Nai, Giang Điền.

Chính vì sự xuất hiện của rất nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ khác nhau mà dân số tại Đồng Nai cũng tăng theo. Các khu công nghiệp này đã giải quyết công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động cũng các chuyên gia cả trong, ngoài nước tới sinh sống và làm việc tại đây. Chính điều này thúc đẩy cho sự phát triển của bất động sản. Trảng Bom không chỉ cần được đáp ứng nhu cầu về nhà ở mà còn cả bất động sản về kinh doanh, dịch vụ, cho thuê hay đầu tư sinh lời,…

khu công nghiệp bàu xéo trảng bom

khu công nghiệp bàu xéo trảng bom

Sức nóng của Trảng Bom ngày càng lớn

Những lợi thế của Trảng Bom về hạ tầng giao thông, về dân số và cả các khu công nghiệp đã khiến cho rất nhiều nhà đầu tư đang đổ dồn về đây. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, Trảng Bom được đánh giá là thị trường BĐS đầy tiềm năng cũng như có khả năng phát triển ổn định và lâu dài.

Bất động sản là thị trường tiềm năng hưởng lợi từ ưu thế của Trảng Bom

Nhận thấy được những ưu thế của Trảng Bom, rất nhiều nhà đầu tư đã dành tâm huyết để phát triển nhiều dự án với quy mô lớn. Trong đó phải kể đến một số những dự án nổi bật như:

 Không chỉ sôi động ở các sản phẩm thuộc dự án đất nền mà hơn nữa Trảng Bom còn nổi bật với các sản phẩm phẩm bất động sản nhà phố, bất động sản nghỉ dưỡng. Nhất là bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc hấp dẫn, mới lạ của địa phương này. Trong đó phải kể đến dự án Pearl Riverside được đầu tư phát triển với quy mô 118 ha gồm nhiều khu vực như: Biệt thự ven sông, trung tâm thương mại, khu resort,… Dự án này được đầu tư bởi Đất Xanh Đông Nam Bộ triển khai.

bất động sản ở trảng bom

tại sao bất động sản ở trảng bom phát triển

Lời kết

Trong tương lai không xa, Trảng Bom cùng với nhiều địa phương khác của Trảng Bom sẽ được công nhận và đưa lên khu đô thị loại IV vào năm 2020, đồng thời sẽ đảm bảo các tiêu chí cơ bản của một khu đô thị chuẩn loại III sau năm 2025.

Rất nhiều khách hàng đã tìm đến Đồng Nai Home để có cơ hội sở hữu được ngôi nhà hoặc lô đất ưng ý . Còn chờ đợi gì nữa hãy liên hệ với chúng tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *